Tổng hợp các lỗi thường thấy trên Samsung Galaxy J5 cách khắc phục

12/07/2016 2:47:41 SA - Viết bởi: Rio

1/ Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi wifi không vào được

Cách khắc phục nhanh Ngắt kết nối wifi, trên router và trên điện thoại > Quên mạng Wifi bạn kết nối bị lỗi > Restart điện thoại của bạn. Bật router lên > kết nối wifi với điện thoại của bạn.

Quên mạng Wifi bạn kết nối bị lỗi trên J5

Bạn có thể vào phần Settings > Wi-Fi > Menu > Advanced và đảm bảo phần “Keep Wi-Fi on during sleep” đang ở trạng thái Always.

Keep Wi-Fi on during sleep trên J5


2/ Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi đơ máy và tự khởi động lại máy. Vấn đề có thể nằm ở phần mềm của bạn cài đặt không tương thích và một số nguyên nhân khác có liên quan đến.

Cách khắc phục Đầu tiên bạn cần phải Restart lại máy và sau đó kiểm tra các ứng dụng đang chạy bằng cách vào phần Settings > >Applications > Application manager > Running tab > tắt những ứng dụng ngầm để xem vấn đề có được giải quyết không.

Running tab trên J5


Nếu vẫn không được bạn vui lòng khôi phục lại dữ liệu của nhà sản xuất bằng cách bạn vào phần Settings > Backup & reset > Factory reset >Erase everything.

Factory data reset trê n J5

Lưu ý, khi bạn thực hiện thao tác này thì máy sẽ xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu hiện tại trên máy, hãy Backup dữ liệu lại trước khi tiến hành.

3/ Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi hao pin nhanh?

Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin nhất bằng cách vào settings > battery > details để quản lý những ứng dụng gây hao pin trên máy.

battery details trên J5

Nếu vẫn không được bạn tháo bỏ thẻ nhớ để kiểm tra tình trạng máy, nếu như lỗi do thẻ nhớ thì bạn cần phải Format lại thẻ nhớ. Lưu ý: bạn nên unmount SD card để tháo thẻ nhớ an toàn trên máy. Bạn thực hiện như sau:settings > storage > sd card > unmount SD card ( nếu bạn có sử dụng thẻ nhớ).

unmount sd card trên J5

4/ Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không thể tải và cài đặt được ứng dụng từ CH Play. Vào CH Play màn hình cứ quay vòng ko load được dữ liệu

Cách khắc phục : Kiểm tra đường truyền mạng, tín hiệu mạng phải tốt. Nếu chập chờn sẽ ko tải được dữ liệu CH Play.
Nếu đường truyền mạng tốt vào được các trang web khác & xem được youtube . Tuy nhiên CH Play vẫn ko tải được dữ liệu thì bạn vào settings > application manager > dowmloaded > Google play store > clear data.

Google play store trên J5

5/ Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không tải file về từ web được

Nếu như điện thoại có vấn đề lỗi tải file từ web về, nhất là những file nhạc thì bạn có thể cài đặt ứng dụng ES File Manager từ Thegioididong.com (miễn phí). Sau đó, chạy ES File Explorer > chọn 3 gạch ngang > settings > download manager > enable multi-thread copy and download ( cho phép sao chép đa luồng và tải về )

Download manager trên J5

enable download trên J5

6/ Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi khó nghe khi đàm thoại?Vấn đề này bạn có thể xem xét những vấn đề có thể phát sinh như, nhiễu tần số khi bạn đang đứng ở những nơi có nhiều thiết bị điện từ.

Cách khắc phục: Kiểm tra điện thoại của bạn đang bị yếu pin hay không? và các phần mềm đang hoạt động trong khi bạn đang nghe cuộc gọi bằng cách vào settings > applications > application manager > running tab > stop các ứng dụng đang chạy đồng thời đi.

Running tab trên J5

7/ Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi BluetoothĐôi khi bạn gặp phải vấn đề không gửi và nhận được những tập tin.

Cách khắc phục: Đầu tiên đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất chính là khởi động lại Bluetooth. Nếu vẫn không được bạn vui lòng tắt thiết bị > sau đó hãy khởi động điện thoại lên và thử kết nối lại.

Bluetooth trên J5

Nếu như làm như vậy cũng không khắc phục được vấn đề thì bạn hãy tháo pin ra trong khi điện thoại của bạn còn đang hoạt động. Sau đó bạn để như thế khoảng 30 và lắp lại pin, sau đó thì khởi động lại điện thoại của bạn và thử kết nối lại.

8/ Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không mở được nguồn lên. Biểu hiện của vấn đề này là việc điện thoại của bạn không thể boot vào hệ thống mà bị treo ở logo.

Cách khắc phục
Bạn thử sạc lại điện thoại cho đầy nếu như đã cạn pin. Nếu như bạn không thể mở được máy lên thì bạn thử tháo pin và thẻ nhớ của máy > gắn lại > khởi động được hay không?.

Nếu không được bạn vui lòng tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng. Tắt nguồn > Ấn giữ đồng thời Volume Up + Home + Power button cho đến khi hiện Samsung logo.(Trong menu Recovery Mode di chuyển bằng cách ấn Volume buttons và chọn bằng phím Home button) > chọn wipe data / factory reset > Yes -- delete all user data > reboot system now.

Hard reset trên J5

9/ Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi nóng máy khi sử dụng?

Cách khắc phục: Bạn nên hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc. Vào settings > applications > application manager > running tab > stop các ứng dụng đang chạy không cần thiết đi.

Running tab trên J5

Nếu vẫn không được bạn nên tiến hành khôi phục lại mặc định của máy để máy hoạt động tốt hơn. Vào settings > backup & reset > factory data reset.

khôi phục cài đặt gốc trên J5

10/ Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không truy cập được 3G?

Bạn cần kiểm tra xem đã đăng kí dịch vụ với nhà mạng chưa? Tiếp đến, bạn vào Settings > Moblie networks > network mode SIM 1 và SIM 2. Ở đây, nếu như bạn muốn sừ dụng 3G thì bạn phải chọn chỉ sử dụng mạng 3G thôi.